Bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV

Việc đưa ra mục tiêu nghề nghiệp trong CV giáo viên có thể giúp bạn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng và giúp họ hiểu rõ hơn về trình độ chuyên môn và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn. Điều này cũng giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. 

Trong bài viết này, Việc Làm giáo Dục sẽ giải thích ý nghĩa và hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV để giúp các bạn ứng viên rút ngắn giai đoạn ứng tuyển, nhanh chóng tìm được công việc mơ ước cho mình.

Nội Dung Bài Viết

Khái niệm về mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên

Mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV là một phần quan trọng giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về mục tiêu và mong muốn của ứng viên đối với vị trí giáo viên, bao gồm giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, trung học, giảng viên đại học, giáo viên tiếng Anh, tin học, kỹ năng,… tại các trung tâm, trường học hay tổ chức giáo dục. 

Khái niệm về mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên
Khái niệm về mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên

Trong vai trò giáo viên, mỗi người đều có mục tiêu thành công riêng, có thể là thành công về mặt chuyên môn hoặc tài chính, hoặc thăng tiến trong sự nghiệp. 

Việc xác định mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn tập trung nỗ lực và quyết tâm hướng tới mục tiêu mà mình đề ra. Bên cạnh đó, việc đưa ra mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tăng cao cơ hội trúng tuyển.

Ngoài việc soạn thảo các mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV, các ứng viên có thể tiến hành tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn giáo viên thường gặp và cách trả lời để tránh bị bỡ ngỡ và đánh mất cơ hội trong buổi phỏng vấn của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp giáo viên cần thiết như thế nào?

Trước khi bắt đầu công việc giảng dạy, giáo viên phải trải qua nhiều thử thách trong quá trình tuyển dụng. Vì sự nghiệp trồng người rất quan trọng, nên ngoài việc có kiến thức chuyên môn và kỹ năng giảng dạy tốt, giáo viên cần phải có một CV ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV không chỉ thể hiện mong muốn của ứng viên về công việc mà còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem ứng viên có phù hợp với định hướng của trường hay không.

Nếu CV của bạn không có mục tiêu nghề nghiệp, cơ hội được tuyển dụng sẽ giảm đi đáng kể. Và đương nhiên, nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên có tài năng, phẩm chất và khả năng thu hút sự chú ý của họ ngay từ lần đầu tiên tiếp cận.

Làm sao để xác định được mục tiêu nghề nghiệp giáo viên của bản thân?

Xác định mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên đem lại lợi ích gì?

Các giáo viên phải trải qua nhiều thử thách từ nhà tuyển dụng trước khi được đứng trên bục giảng. Vì sự nghiệp trồng người được đánh giá cao, quá trình tuyển dụng rất khắt khe. Ngoài kỹ năng giảng bài dễ hiểu và nghiệp vụ sư phạm, giáo viên cần chuẩn bị một mẫu CV xin việc giáo viên ấn tượng. 

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV không chỉ thể hiện nguyện vọng và mong muốn của ứng viên, mà còn giúp nhà tuyển dụng xác định ứng viên phù hợp với định hướng của trung tâm hoặc trường học.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên đem lại lợi ích gì?
Xác định mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên đem lại lợi ích gì?

Việc xác định đúng mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Tự hiểu rõ bản thân, biết mình muốn đạt được những gì từ công việc, có định hướng phấn đấu và thành công trong vai trò giáo viên.
 • Hiểu rõ những gì cần làm để đạt được mục tiêu, từ đó có động lực và tìm ra phương pháp để tiến xa hơn. Tùy vào vị trí giáo viên cụ thể, những yêu cầu sẽ khác nhau nhưng bằng cấp sau đại học, các chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quốc tế theo ngành nghề,… là những gì giáo viên có thể cân nhắc để chắc chắn về lộ trình phấn đấu và đạt được mục tiêu.
 • Nâng cao chất lượng giảng dạy, có tâm huyết và định hướng, giúp đỡ tốt nhất cho học sinh.
 • Tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, nơi giáo viên có thể truyền cảm hứng và động viên học sinh để đạt được mục tiêu của mình.
 • Giúp giáo viên tăng cường sự tự tin và sự chuyên nghiệp trong công việc của mình, từ đó tạo ra sự tín nhiệm và sự tôn trọng từ phía học sinh, sinh viên và học viên của họ.

Làm thế nào để chắc chắn về mục tiêu nghề nghiệp giáo viên?

Mục tiêu nghề nghiệp của không riêng gì giáo viên mà còn đối với các ngành nghề khác, là một mục tiêu cá nhân và phụ thuộc vào thời điểm và trình độ của mỗi người. Có một số bước đơn giản để xác định mục tiêu nghề nghiệp thực tế, bao gồm:

 • Tại sao bạn lại lựa chọn nghề giáo viên? Bạn có đam mê và muốn gắn bó lâu dài với nghề này không? 
 • Bạn mong muốn đạt được những thành tựu gì trong vai trò giáo viên? Được khen thưởng vì là giáo viên giỏi, thăng tiến trong sự nghiệp, kiếm được nhiều tiền, trở thành quản lý hay hỗ trợ và giúp đỡ học sinh của mình?
 •  Bạn có tự tin rằng mục tiêu nghề nghiệp giáo viên của mình có thể đạt được trong thời gian bao lâu? Bạn đã suy nghĩ về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn chưa? 
 • Bạn cần phải làm gì để đạt được các mục tiêu đó? Hiện tại, bạn đã làm được những gì và còn thiếu sót gì? 

Bằng cách đặt cho mình các câu hỏi và trả lời chúng, bạn sẽ có thể xác định được các mục tiêu cụ thể của mình, ghi chú lại và chia thành các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, từ đó lên kế hoạch và đề ra lộ trình phù hợp nhất để đạt được thành công trong vị trí giáo viên.

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV chuẩn nhất

Hiểu rõ về ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng và cơ hội thăng tiến của vị trí giáo viên

Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp giáo viên, bạn cần tìm hiểu tổng quan về lĩnh vực, nghề nghiệp, cơ hội việc làm hiện tại và khả năng thăng tiến trong tương lai. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm trên 1 năm, bạn có thể tập trung vào khả năng gắn bó, tinh thần học hỏi và cầu tiến.

Hiểu rõ về vị trí tuyển dụng khi viết mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên
Hiểu rõ về vị trí tuyển dụng khi viết mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên

Ngoài ra, cần nhận thức rằng lương khởi điểm của giáo viên thường không cao. Kinh nghiệm, danh tiếng và nghiệp vụ sư phạm đều rất quan trọng. Bạn cần đánh giá khả năng của mình và so sánh với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hơn nữa, cơ hội thăng tiến của giáo viên phụ thuộc vào cá nhân và môi trường làm việc.

Để có mục tiêu nghề nghiệp giáo viên rõ ràng và cụ thể, bạn nên phân chia thành hai loại mục tiêu là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để trình bày trong phần mục tiêu nghề nghiệp giáo viên của CV của mình.

Mục tiêu ngắn hạn của giáo viên:

Khi trình bày mục tiêu ngắn hạn trong CV xin việc giáo viên, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của mục tiêu này. Mục tiêu ngắn hạn sẽ định hướng cho bạn trong một khoảng thời gian ngắn liên quan đến công việc. Bạn có thể đơn giản hóa việc trình bày mục tiêu ngắn hạn bằng cách khẳng định mong muốn của mình là hoàn thành tốt các công việc được giao hoặc các kế hoạch trong tương lai gần của công việc và muốn thực hiện hoặc hoàn thiện một cách xuất sắc.

Mục tiêu dài hạn của giáo viên:

Mục tiêu dài hạn trong nghề nghiệp giáo viên là thể hiện những dự định và định hướng của bạn trong một khoảng thời gian dài, cụ thể và chi tiết. Việc thể hiện mục tiêu dài hạn sẽ cho thấy sự nghiêm túc và trách nhiệm của bạn đối với công việc giáo viên, đồng thời giúp nhà tuyển dụng đánh giá tính cách và đam mê của bạn với công việc. 

Để thể hiện mục tiêu dài hạn nghề nghiệp giáo viên, bạn cần chi tiết hóa và tránh những định hướng mập mờ và không rõ ràng. Một mục tiêu cụ thể và thuyết phục sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên hơn khi chọn lọc hồ sơ.

Những lưu ý cần thiết khi viết mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV

Bất kể mục tiêu cá nhân của bạn là gì, khi trình bày trong CV ứng tuyển, bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau: có thể định lượng và khả năng đạt được. Những mục tiêu quá bình thường hoặc quá xa vời không nên được đưa vào CV.

lưu ý cần thiết khi viết mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên

Mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV cần ngắn gọn, súc tích

Nhà tuyển dụng thường rất bận rộn và không có thời gian đọc hết bản CV đầy đủ của bạn. Vì vậy, khi viết mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên, cần tóm gọn các vấn đề chính một cách tối đa, nhưng vẫn phải đảm bảo nội dung dễ hiểu. 

Một mẫu CV có mục tiêu nghề nghiệp đáp ứng các yêu cầu này sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên cần đúng trọng tâm

Trọng tâm ở đây là nhắc đến đối tượng học sinh, môn học mà bạn phụ trách hoặc những mong muốn thiết thực liên quan đến vị trí giáo viên đang ứng tuyển. Nếu bạn đang xin việc giảng viên Đại học nhưng nói rằng có kỹ năng chăm sóc trẻ và yêu thích trẻ, điều đó không phù hợp và bạn sẽ không được chọn vào vòng phỏng vấn.

Nâng cao điểm mạnh về nghiệp vụ sư phạm trong mục tiêu nghề nghiệp

Nghiệp vụ sư phạm là yếu tố quan trọng quyết định sự đánh giá cao hay thấp của bạn. Người có nghiệp vụ tốt, trình độ cao và kinh nghiệm dày dặn sẽ có lợi thế hơn so với những ứng viên khác. Khi viết mục tiêu nghề nghiệp giáo viên, cần nhấn mạnh nghiệp vụ sư phạm là ưu điểm của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố sau đây:

 • Thể hiện lòng yêu nghề, tâm huyết và mong muốn gắn bó lâu dài với nghề giáo.
 • Cho thấy quyết tâm và khát khao trở thành một giáo viên giỏi, thực sự mong muốn giúp đỡ học viên của mình.
 • Nhấn mạnh mong muốn phát triển chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, bất kể trình độ kinh nghiệm hiện tại.
 • Tránh nhắc đến lương thưởng quá nhiều và thay vào đó tập trung vào năng lực, chuyên môn và tâm huyết của mình.
 • Cân nhắc diễn đạt mục tiêu sao cho phù hợp với nhà tuyển dụng của bạn, bao gồm trường công, trường tư hoặc các trung tâm đào tạo.
 • Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tại các trường có danh tiếng hoặc trung tâm lớn, hãy nhắc đến kinh nghiệm này trong phần mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV của bạn.

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên bạn có thể tham khảo

mẫu mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên bạn có thể tham khảo

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm

Với giáo viên mới ra trường, việc thiếu kinh nghiệm trong việc giảng dạy thực tế là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên đưa ra các vấn đề theo hướng học hỏi và cố gắng để phát triển kỹ năng giảng dạy của mình.

Ví dụ: 

 • Tốt nghiệp đại học Ngoại ngữ, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao. Với trải nghiệm làm trợ giảng, gia sư tiếng Anh (online + offline) khi còn làm sinh viên, tôi kỳ vọng những nghiệp vụ sư phạm và kỹ năng của mình sẽ hữu ích trong vị trí Giáo viên tiếng Anh giao tiếp của Quý Trung tâm/Trường học.
 • Với khả năng thích nghi nhanh chóng, tôi cam kết đảm bảo chất lượng lớp học được trung tâm/trường học giao phó, nâng cao trình độ cho học viên và có cơ hội học hỏi từ các thầy cô khác giàu kinh nghiệm tại trường học/trung tâm. Mục tiêu của tôi là trở thành một giáo viên giỏi trong vòng 2 năm làm việc.

Đối với những bạn “Fresher”, sau khi hoàn thành xong mục tiêu xin việc của giáo viên trong CV, đừng quên bỏ qua các sai lầm cơ bản khi lần đầu phỏng vấn xin việc này nhé!

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên có kinh nghiệm từ 1-2 năm

So với những giáo viên chưa có kinh nghiệm đứng lớp nhiều, những giáo viên có ít kinh nghiệm vẫn sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Vì vậy, mục tiêu nghề nghiệp giáo viên của bạn có nên tập trung vào mục tiêu dài hạn.

 • Tìm kiếm cơ hội để phát triển kỹ năng giảng dạy và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. 
 • Tôi mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, nơi tôi có thể học hỏi từ các giáo viên giàu kinh nghiệm và đóng góp vào sự phát triển của học sinh. 
 • Dù tôi có ít kinh nghiệm, nhưng tôi muốn tận dụng mỗi cơ hội để học hỏi và áp dụng kiến thức một cách sáng tạo vào quá trình giảng dạy
 • Tôi mong muốn xây dựng môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tò mò và khám phá, cùng với việc truyền cảm hứng cho học sinh đạt được tiềm năng tối đa của mình.
 • Tôi cam kết đồng hành với học sinh, tạo ra một sân chơi an toàn và hỗ trợ để họ phát triển những kỹ năng cần thiết cho tương lai.
 • Tôi sẽ nỗ lực không ngừng để trở thành một giáo viên mẫu mực và luôn tìm kiếm cách cải tiến và nâng cao kỹ năng giảng dạy của mình. 
 • Với sự đam mê và cam kết của tôi, tôi hy vọng có thể góp phần vào việc xây dựng cộng đồng học tập mạnh mẽ và đem lại lợi ích lâu dài cho các em.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên có nhiều kinh nghiệm

Các ứng viên tìm việc làm giáo viên đã có nhiều kinh nghiệm (trên 2 năm làm việc toàn thời gian) có thể đặt mục tiêu nghề nghiệp cụ thể hơn và kỳ vọng đến những mục tiêu lớn hơn. Điều quan trọng là nhấn mạnh vào thế mạnh về kinh nghiệm của mình để thể hiện khả năng đóng góp cho trường học và giáo dục.

Ví dụ:

 • Mục tiêu của tôi là sử dụng kiến thức và kinh nghiệm  của mình để trở thành một giáo viên ưu tú, tạo ra môi trường học tập động lực và cung cấp sự hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của học sinh. 
 • Tôi muốn chia sẻ những phương pháp giảng dạy hiệu quả và áp dụng những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực giáo dục. 
 • Tôi cam kết cung cấp một môi trường học tập tích cực, khuyến khích tư duy sáng tạo và thúc đẩy sự tự tin và sự phát triển cá nhân của học sinh. 
 • Tôi mong muốn trở thành một người đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng giáo dục, tạo ra những mối quan hệ tương tác mạnh mẽ với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp. 
 • Tôi sẽ tiếp tục nâng cao kỹ năng giảng dạy của mình, tham gia vào các khóa đào tạo và nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực giáo dục. 
 • Tôi muốn truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ phát triển những kỹ năng cần thiết và chuẩn bị cho tương lai. 
 • Với tình yêu và niềm đam mê với nghề giáo, tôi hy vọng có thể tạo ra một tác động tích cực và góp phần vào sự thành công của học sinh và cộng đồng.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên tiếng Anh 

 • Mục tiêu của tôi là trở thành một giáo viên tiếng Anh đầy nhiệt huyết và tận tâm, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh. 
 • Tôi muốn tạo ra môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tự tin và thúc đẩy sự tiến bộ của học sinh trong việc sử dụng tiếng Anh.
 • Tôi mong muốn áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại và tương tác để phát triển kỹ năng ngôn ngữ, luyện nghe, nói, đọc và viết cho học sinh. 
 • Tôi cam kết tạo ra một môi trường học tập đa dạng, tạo điều kiện cho học sinh thể hiện bản thân và phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và tự tin. 
 • Với lòng đam mê và tận hưởng quá trình giảng dạy, tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng cho học sinh yêu thích và thành thạo tiếng Anh

Tiếng Anh 

 • My goal is to become a passionate and dedicated English teacher, contributing to the language acquisition and development of students. 
 • I aim to create a positive learning environment that encourages confidence and fosters progress in English language usage. 
 • I aspire to employ modern and interactive teaching methods to enhance students’ language skills, including listening, speaking, reading, and writing. 
 • I am committed to establishing a diverse learning environment that allows students to express themselves and develop their English communication skills naturally and confidently. 
 • With a strong passion for and enjoyment of the teaching process, I hope to inspire students to love and excel in English.

Đối với mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh của những ứng viên ứng tuyển vị trí giáo viên tiếng Anh, ngoài việc viết chắc những điểm nổi bật trong CV, thì bạn không thể bỏ qua những bí quyết độc quyền giúp bạn tỏa sáng trong buổi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh này nhé!

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp gia sư

 • Mục tiêu của tôi là trở thành một gia sư tận tâm và hiệu quả, góp phần vào sự phát triển và thành công học tập của học sinh.
 • Tôi mong muốn tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tò mò và thúc đẩy tiến bộ của học sinh trong các môn học.
 • Tôi cam kết cung cấp sự hướng dẫn cá nhân, giúp học sinh hiểu bài, rèn kỹ năng và xây dựng niềm tin trong khả năng học tập của mình.
 • Tôi muốn tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp với từng học sinh, tạo điều kiện cho họ phát triển tiềm năng và đạt được kết quả tốt nhất.
 • Tôi hy vọng có thể truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và thú vị, tạo niềm vui và sự đam mê cho quá trình học tập.
 • Với tình yêu và sự tận hưởng công việc, tôi mong muốn góp phần vào việc xây dựng nền tảng mạnh mẽ cho học sinh và hỗ trợ họ vượt qua khó khăn, đạt được thành công và phát triển toàn diện.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên mầm non

Trẻ em được coi là tài sản quý giá nhất của mỗi gia đình, được yêu thương và bảo vệ vô điều kiện bởi cha mẹ. Vì vậy, giáo viên mầm non cần phải thể hiện được tình yêu và tâm huyết với nghề, đặc biệt là sự nhiệt tình, chu đáo và yêu thích trẻ. Vì vậy, khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho giáo viên mầm non, Nhà tuyển dụng thường có đánh giá cao các ứng viên có những phẩm chất này.

Ví dụ: “Tôi là một người tốt nghiệp ngành Sư phạm mầm non, yêu thích trẻ con và có kỹ năng hội hoạ. Tôi là một người hoạt bát, có khả năng thấu hiểu tâm lý trẻ và biết cách giao tiếp khéo léo để giúp trẻ đi vào nề nếp. Với những phẩm chất này, tôi mong muốn trở thành một giáo viên mầm non để phát triển nghiệp vụ sư phạm của mình. Tôi cũng hy vọng có thể phát triển các kỹ năng quan trọng như giao tiếp và thuyết phục trẻ để giúp các em ngoan ngoãn, vâng lời và học tập tốt hơn trong tương lai”

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên tiểu học

Mặc dù học sinh cấp tiểu học đã lớn hơn trẻ mẫu giáo và có khả năng nhận thức và phân biệt đúng sai, nhưng vẫn là đối tượng khiến nhiều giáo viên phải đau đầu. Có thể một phần là do tâm sinh lý của trẻ ở độ tuổi này, vì vậy giáo viên tiểu học cần phải có nghiệp vụ sư phạm cao hơn so với giáo viên mầm non và có kỹ năng giảng dạy và giao tiếp khác biệt.

Các giáo viên tiểu học có thể tham khảo ví dụ về cách viết mục tiêu nghề nghiệp giáo viên tiểu học dưới đây:

“Tôi là một người tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm tiểu học và có 3 năm kinh nghiệm tương đương tại trường Tiểu học ABC. Tôi thấu hiểu tâm lý học sinh và có kỹ năng soạn giáo án nhanh, gọn, và dễ hiểu. Tôi mong muốn làm việc trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp và năng động cũng như hi vọng có cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm từ đồng nghiệp.”

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên THPT

Mặc dù học sinh cấp 3 chưa thực sự trưởng thành, nhưng họ đã có những suy nghĩ và hành động giống như người lớn, biết rõ cảm xúc và nhận thức được những hành động của mình là đúng hay sai. Tuy nhiên, do hoàn cảnh hoặc tác động từ người ngoài, có những việc mặc dù họ biết là sai nhưng vẫn làm.

Vì vậy, nếu giáo viên cấp 3 muốn chinh phục nhà tuyển dụng, họ cần biết cách thể hiện các thế mạnh của mình, như nắm bắt tâm lý của tuổi mới lớn, có kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan,…

Ví dụ

Mục tiêu nghề nghiệp:

 • Trở thành một giáo viên THPT giỏi, đóng góp tích cực vào sự phát triển của học sinh và trường học.

Mục tiêu chuyên môn:

 • Nắm vững kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo.
 • Phát triển và áp dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp với đặc điểm của học sinh THPT.
 • Tạo ra môi trường học tập tích cực, khuyến khích học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động học tập và rèn luyện kỹ năng.

Mục tiêu nghề nghiệp

 • Tạo ra một môi trường học tập an toàn, tích cực và đầy đủ cơ hội cho học sinh phát triển.
 • Giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn diện, đóng góp tích cực vào xã hội.

Khi hoàn thành xong danh mục “mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên” trong CV, phần tiếp theo sẽ đến Những kỹ năng không thể thiếu trong CV giáo viên, khi nắm chắc được các yếu tố này, chắc chắn cơ hội đi tới vòng phỏng vấn của bạn sẽ được tăng gấp bội.

Như vậy, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên, đơn xin việc giáo viên, hay những cách giúp bạn tỏa sáng trong buổi phỏng vấn giáo viên, thì việc viết mục tiêu nghề nghiệp của giáo viên trong CV là một trong những bước quan trọng nhất để giúp các nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về khả năng và mục tiêu của bạn trong lĩnh vực giáo dục.

Với những lời khuyên và ví dụ mẫu trong bài viết này, hy vọng bạn đã có thể viết được mục tiêu nghề nghiệp chính xác và thuyết phục trong CV của mình. 

Hãy nhớ rằng, mục tiêu nghề nghiệp không chỉ là một câu nói đơn thuần mà là một lời cam kết và khát vọng của bạn trong sự nghiệp giáo dục. Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm công việc giáo viên mơ ước của mình!

1/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

Viết một bình luận