Bài phát biểu của Giáo viên trong ngày họp lớp: Cách viết & Mẫu tham khảo

Bài phát biểu của giáo viên trong ngày họp lớp là phần đầu tiên và không thể thiếu trong mỗi dịp tề tựu của các thế hệ học sinh với giáo viên cũ. Đặc biệt, khi đó là ngày họp lớp đặc biệt như kỷ niệm 10, 15 hay 20 năm ra trường. Với vai trò là giáo viên, bài phát biểu của bạn sẽ góp phần tạo nên không khí sôi động và ý nghĩa cho buổi họp lớp. Vieclamgiaoduc sẽ gợi ý cho bạn về 5 bài phát biểu và những điều cần lưu ý để có thể thực hiện một bài phát biểu thành công.

phat bieu hop lop-min

Bài phát biểu của Giáo viên trong ngày họp lớp: Cách viết & Mẫu tham khảo – Nguồn ảnh: Pexels

Bố cục bài phát biểu của giáo viên trong ngày họp lớp

Trước khi bắt đầu viết bài phát biểu, bạn cần xác định rõ bố cục của bài phát biểu họp lớp. Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp, tổ chức các ý tưởng, thông tin một cách logic và dễ hiểu cho người nghe. Thông thường, bố cục cơ bản của một bài phát biểu gồm có:

Lời chào: bắt đầu một lời chào thân mật và nồng nhiệt sẽ giúp tạo sự gần gũi và thoải mái cho không khí của buổi họp lớp.

Giới thiệu bản thân: giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn để mọi người có thể hiểu rõ tình hình của bạn hiện nay.

Thân bài: một ý tưởng thông minh chính là sử dụng những câu chuyện, kỷ niệm hay những lời chúc tốt đẹp để tạo sự ấn tượng và gây cảm xúc cho người nghe.

Kết luận: Cuối cùng, một lời kết thúc bài phát biểu của mình bằng một lời cảm ơn, những lời chúc tốt đẹp và mời mọi người thảo luận (nếu có).

Bài phát biểu của giáo viên trong ngày họp lớp kỷ niệm 10 năm ra trường

Chào các bạn cựu học sinh lớp 12A1.

Thật vui khi được gặp lại mọi người trong ngày họp lớp đặc biệt này. Đây là một dịp đặc biệt để chúng ta cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được, kỷ niệm đáng nhớ và những thành công của lớp trong suốt 10 năm qua.

Cho dù có 5 năm, 10 năm, hay 20 năm, chúng tôi vẫn nhớ về hình ảnh của các em về những ngày tháng bị ăn đòn khi đi trễ, nhớ những lúc cho lên sổ đầu bài và những giây phút bị gọi kiểm tra đầu giờ. Những kiến thức và kỹ năng mà chúng em đã học được, các thầy cô tin chắc sẽ là nền tảng cho sự nghiệp ngày càng thăng hoa hơn nữa.

Trước khi đi vào buổi tiệc hôm nay, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả các cựu học sinh lớp 12A1 đã dành thời gian đến tham dự, luôn giữ vững tinh thần đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quãng thời gian học tập ở trường THPT ABC.

Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham dự buổi họp lớp đặc biệt này. Chúc mọi người luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Icon

Công việc nổi bật

Bài phát biểu họp lớp kỷ niệm 15 năm ra trường

Xin chào tập thể lớp 12A3.

Đã một thời gian rất lâu rồi chúng ta chưa có dịp gặp lại nhau trong một bầu không khí vui vẻ của đầy đủ tất cả các cựu học sinh trong lớp chúng ta năm ấy.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô khác đã cùng tôi góp một công sức nhỏ bé để giúp các em có thể thành công như ngày hôm nay. Chúng ta sẽ không bao giờ đoán trước được một cậu học trò tinh nghịch như Khoa, bỏ học, trốn tiết hay không chịu chép bài. Và giờ đây đã là một Giám đốc của tập đoàn lớn, tôi rất ngạc nhiên và cũng vui mừng khôn xiết khi biết được tin này.

Đó chính là niềm tự hào của một giáo viên như tôi và cả thầy cô giáo bộ môn của lớp khi các cô cậu học trò có công việc ổn định và gia đình hạnh phúc.

Buổi tiệc vừa mới bắt đầu, thời gian có lẽ còn rất dài để chúng ta trò chuyện và tâm sự với nhau. Cũng như để tạo không khí vui vẻ và đáp ứng mong muốn của các học sinh, tôi xin phép được góp vui bài hát.

Bài phát biểu họp lớp kỷ niệm 20 năm ra trường

Xin chào các em học sinh yêu quý lớp 12A7.

Qua lời mời từ bạn lớp trưởng, cô rất bất ngờ và không khỏi xúc động với sự hoành tráng của buổi tổ chức ngày hôm nay cùng với tình cảm của tất cả các em học sinh.

Có lẽ, trong suốt khoảng thời gian đi dạy, lớp các em đã để lại cho cô nhiều sự sâu sắc và ấn tượng nhất. Từ một bạn lớp trưởng tâm lý, lớp phó siêng năng, các tổ trưởng hoạt bát và bạn kỷ luật nghiêm khắc, đã tạo nên một lớp học đoàn kết và hoạt động thú vị. Mặc dù lớp chúng ta không đạt lớp top đầu khối, nhưng đối với cô cho đến bây giờ, các em luôn luôn khiến cô tự hào.

Cảm ơn các em đã là một phần kỉ niệm thanh xuân đẹp của thầy cô khi đi dạy. Chúc tất cả mọi người luôn thành công và hạnh phúc với mái ấm nhỏ của mình. Chúc cho tình bạn 20 năm, tình thầy trò 20 năm sau vẫn luôn có nhau và đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

Tham khảo: tin tuyển dụng việc làm Giáo Viên Tiếng Anh

Tham khảo các mẫu bài phát biểu của giáo viên trong ngày họp lớp hay

Mẫu 1: Bài phát biểu cảm nghĩ của giáo viên ngày họp lớp

Thưa quý thầy cô và các bạn học sinh,

Tôi là Nguyễn Phương Lan, giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A1. Tôi rất vui khi được đứng trước mọi người để chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình trong ngày họp lớp đặc biệt này.

Có đôi lúc các thầy đã hơi khắt khe và nghiêm túc với các em. Nhưng với vai trò là một người nhà giáo, tất cả điều đó đều hướng cho các em học tập giỏi hơn và tương lai tốt đẹp hơn.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn học sinh lớp 12A1 đã luôn giữ vững tinh thần đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quãng thời gian học tập.

Cuối cùng, tôi xin chúc mọi người luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Chắc hẳn đây là buổi cùng nhìn lại quãng thời gian học tập đầy ý nghĩa của mình và tiếp tục bước vào những thử thách mới trong tương lai, các em nhé!

Mẫu 2: Bài phát biểu của giáo viên chủ nhiệm lớp

Xin chào các em học sinh thân thương lớp 12A9!

Sau một khoảng thời gian tốt nghiệp và đi trên con đường mới, lớp chúng ta nay lại có dịp ngồi lại với nhau để ôn lại những thời học sinh đẹp đẽ nhất. Cô biết rằng mỗi người trong các em đều có ước mơ và hoài bão riêng, nhưng cô mong các em luôn trở thành những người công dân, người cha mẹ tốt với các con và là đứa con hiếu thảo của ba mẹ.

Dẫu lúc biết rằng sẽ có lúc giận hờn vu vơ của tuổi học trò dưới mái trường, nhưng tình bạn đấy lại khăn khít và thân thiết đến tận bây giờ. Cô chúc các em sẽ giữ được tình bạn đấy đến tận sau này, dù có chuyện gì xảy ra.

Cảm ơn các em đã cho cô gặ lại tất cả các trò thân yêu của lớp chúng ta ngày hôm nay. Chúc các em thành công trên con đường đã chọn.

Mẫu 3: Bài phát biểu ngày họp lớp của giáo viên chủ nhiệm

Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Thấm thoát đã hơn 2 năm trôi qua kể từ ngày tốt nghiệp, nhìn lại cứ như một giấc mơ và nó thật sự quá nhanh, các em nhỉ? Trong khoảng thời gian mơ ấy, chắc hẳn có các em đã đi được nửa chẳng đường trên hành trình chinh phục một công việc đam mê, có các em may mắn hơn thì đã đạt đến được giới hạn của bản thân, và có các em chưa may mắn nên cần trau dồi các kiến thức hơn.

Cô chỉ nói với các em rằng, đạt danh hiệu học sinh giỏi dưới mái trường đã khó, nay ra trường đời sẽ có nhiều chông gai và thử thách hơn rất nhiều. Nhưng các em hãy tự tin, kiên trì và cố gắng hết sức mình để sau này không hối tiếc.

Cảm ơn các em đã dành thời gian có mặt tại buổi họp lớp ngày hôm nay!

Mẫu 4: Bài phát biểu của giáo viên ngày họp lớp

Chào các em học sinh và các giáo viên đang có mặt hôm nay!

Trong không khí xúc động và lẫn lộn niềm vui sướng sau khoảng thười gian dài, tình thầy trò chúng ta không có dịp gặp lại nhau. Nhớ ngày nào các em còn cắp sạch dưới mái trường, chạy đôn chạy đáo để kịp đúng giờ, hay lẩm bẩm học bài 15′. Cho đến bây giờ, ngồi tại đây là các doanh nhân trẻ, các bộ đội và có cả các công nhân viên chức Nhà Nước để cùng ôn lại chuyện cũ.

Dù cho sau này các em làm công việc gì, thầy khuyên nên biết ơn và trân quý nghề của mình như cách mà thầy cô đã dạy cho các em. Hãy kiên trì làm đến cùng và đừng bỏ cuộc giữa chừng nhé!

Xin cảm ơn!

Mẫu 5: Bài cảm nghĩ của giáo viên 3 năm họp lớp

Kính thưa các thầy cô và các em học sinh thân mến!

Như chúng ta đã biết, 3 năm trước, chúng ta đã cùng nhau bước vào cánh cổng của trường THPT Lê Quý Đôn với những hoài bão và ước mơ. Và giờ đây, khi các em đã trưởng thành và có những thành tích nhất định trong cuộc sống, chúng ta lại có dịp gặp lại nhau để cùng nhìn lại quãng thời gian học tập đầy ý nghĩa của mình.

Cảm ơn các em đã ghi nhớ đến các thầy cô – “người lái đò sang sông” năm ấy, để chúng ta có cơ hội gặp lại qua buổi ngày hôm nay. Hy vọng tất cả các em sẽ thật thành công hơn nữa để xứng đáng vào sự kỳ vọng của các thầy cô.

Chúc cho buổi họp mặt hôm nay của chúng ta sẽ thật suôn sẻ và vui vẻ! Xin cảm ơn.

Bài phát biểu ngày họp lớp nên có những nội dung gì?

Mỗi bài phát biểu họp lớp sẽ có những nội dung khác nhau tùy thuộc vào chủ đề và mục đích của buổi họp lớp. Tuy nhiên, có một số nội dung mà bạn có thể tham khảo để đưa vào nội dung như:

  • Những kỷ niệm về thời học sinh: Cùng nhau ôn lại chuyên cũ, chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ, những câu chuyện hài hước hay những thành tích đáng tự hào của lớp trong suốt thời gian học tập.
  • Lời cảm ơn: Công lao của giáo viên – Người lái đò thầm lặng đã đưa biết bao thế hệ cập bến. Do đó, đừng quên bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã giúp đỡ và ủng hộ lớp trong suốt thời gian học tập, bạn nhé!
  • Lời chúc tốt đẹp: Trong những giây phút đáng trân trọng như này, hãy dành những lời chúc tốt đẹp đến những người bạn cùng lớp, đến những người đã đi trước hay đến những người sẽ tiếp nối sau này.

Cần lưu ý những gì khi phát biểu trong ngày họp lớp của giáo viên

  • Chuẩn bị kỹ càng: chuẩn bị kỹ càng về nội dung và cách trình bày làm sao để ấn tượng.
  • Sử dụng ngôn từ thân thiện, gần gũi: mục đích của bài phát biểu họp lớp thường mong muốn gắn kết mọi người sau bao nhiêu năm không ngồi lại cùng nhau.
  • Tránh những chủ đề nhạy cảm: Những chủ đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo hay các vấn đề cá nhân của mỗi người. Đặc biệt là không nêu lên hành vi xấu của một tổ chức hay cá nhân đang làm việc.
  • Phân bổ thời gian: Để tránh không làm ảnh hưởng đến hoạt động sau đó, bạn nên tập trước để chắc chắn nằm trong khoảng thời gian mà bạn dự định.

Bài phát biểu của giáo viên trong ngày họp lớp góp phần cho các bạn học sinh hiểu và nắm được tình hình hơn. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được quý thầy cô trong khi phát biểu, gửi gắm các thông điệp tích cực và thấu hiểu các em học sinh hơn.

Đánh giá bài viết này

Tác giả

Viết một bình luận