3 Mẫu đơn xin vào Đảng của Giáo viên: 1-KNĐ ; 2-KNĐ ; 3-KNĐ

Đơn xin vào Đảng được xem là một bước quan trọng trong sự nghiệp phát triển của mỗi cá nhân, đặc biệt là đối với các giáo viên. Tuy nhiên, việc lập đơn xin vào Đảng không hề đơn giản, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và chính xác. Vì vậy, Vieclamgiaoduc sẽ mách bạn về một số mẫu đơn xin vào Đảng của giáo viên.

don xin vao dang giao vien-min

3 Mẫu đơn xin vào Đảng của Giáo viên: 1-KNĐ ; 2-KNĐ ; 3-KNĐ – Nguồn ảnh: Pxhere

I. Đơn xin vào Đảng của giáo viên là gì?

Đơn xin vào Đảng là một tài liệu quan trọng để người xin vào Đảng có thể chứng minh được sự quyết tâm và năng lực của mình để được kết nạp vào Đảng. Đơn xin này sẽ được nộp tại đơn vị Đảng cấp trên, sau đó sẽ được chuyển lên các cấp Đảng để thẩm định và quyết định.

Đơn xin vào Đảng của giáo viên cần phải được lập kèm theo một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ và tài liệu cần thiết để chứng minh khả năng và phẩm chất của người xin vào Đảng.

II. Một bộ hồ sơ xin vào Đảng gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin vào Đảng của giáo viên bao gồm các giấy tờ và tài liệu sau:

1. Mẫu 1-KNĐ: Đơn xin vào Đảng

Là mẫu đơn xin vào Đảng chính thức, được cung cấp bởi Ban Tổ chức Trung ương Đảng. Đơn này sẽ được điền đầy đủ thông tin cá nhân và nội dung xin vào Đảng của người xin. Mẫu đơn này có thể được tìm thấy trên trang web của Văn phòng Đảng ủy trường hoặc tại các cơ quan Đảng cấp trên.

* Tham khảo & Tải xuống mẫu 1-KND tại Mẫu 1-KNĐ_ Đơn xin vào Đảng

2. Mẫu 2-KNĐ: Lý lịch của người xin vào Đảng

Một bước khá rườm rà và phức tạp để xác minh sơ yếu lý lịch. Nhưng không thể không coi trọng, bởi nó có ảnh hưởng đến vận mệnh của đất nước. Mẫu này cũng có thể được tìm thấy trên trang web của Văn phòng Đảng ủy trường hoặc tại các cơ quan Đảng cấp trên, cần co các giấy tờ:

 • Bản tự khai lý lịch: được viết tay, không khai hộ, nhờ người khác viết, trung thực và rõ ràng
 • Các nội dung cơ bản trong bản sơ yếu lý lịch như: thông tin cá nhân, nguồn gốc, trình độ học vấn, lịch sử của bản thân, nơi kết nạp vào Đảng, nhận xét và đánh giá…

* Tham khảo & Tải xuống Mẫu 2-KNĐ tại Mẫu 2-KNĐ_ Lý lịch của người xin vào Đảng

3. Mẫu 3-KNĐ: Giấy giới thiệu người ưu tú vào Đảng

Đây là mẫu giấy giới thiệu của cấp Đảng cấp dưới, chứng nhận về phẩm chất và năng lực của người xin vào Đảng. Mẫu này sẽ được điền đầy đủ thông tin và ký tên của cấp Đảng cấp dưới để chứng nhận sự đề xuất và giới thiệu người xin vào Đảng.

* Tham khảo & Tải xuống Mẫu 3-KNĐ tại Mẫu 3-KNĐ_ Giấy giới thiệu người ưu tú vào Đảng

4. Bản sao công chứng CCCD của người xin vào Đảng

Chắc chắn phải có để chứng minh là công dân nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, bản sao công chứng của Chứng minh nhân dân của người xin vào Đảng, để chứng minh danh tính và thông tin cá nhân của người xin.

Icon

Công việc nổi bật

III. Chi tiết mẫu đơn xin vào Đảng của giáo viên theo mẫu 1-KND

Đơn xin vào Đảng theo mẫu 1-KND là một trong những mẫu đơn được sử dụng phổ biến nhất trong việc xin vào Đảng. Như được sơ lược các ý ở trên, do Ban Tổ chức Trung ương Đảng cung cấp và được các cơ quan Đảng cấp trên sử dụng để thẩm định và quyết định việc kết nạp Đảng viên. Dưới đây là chi tiết về nội dung của mẫu đơn này.

Thông tin cá nhân

Phần này yêu cầu người xin điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, quốc tịch, tôn giáo, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ hiện tại, số điện thoại, email và nơi công tác hiện tại.

Quá trình học tập và công tác

Công việc này yêu cầu người xin điền thông tin về quá trình học tập và công tác của mình. Cụ thể là các thông tin về trường học, ngành học, thời gian học tập, các vị trí công tác đã từng đảm nhiệm và thời gian công tác tại mỗi vị trí đó.

Hoạt động Đảng và chính trị

Các hoạt động Đảng, các hoạt động chính trị trong đơn vị công tác hiện tại và các hoạt động khác liên quan đến Đảng và chính trị. Một phần để chứng minh các hoạt động có ích và đóng góp cho Đảng.

Lý do xin vào Đảng

Người xin cần nêu rõ lý do và mong muốn của mình khi xin vào Đảng. Người xin có thể trình bày về ý chí, quyết tâm và sự chuẩn bị của mình để được kết nạp vào Đảng. Để từ đó, cấp trên sẽ xem xét lại tất cả nổ lực và cống hiến của bạn cho Nước Nhà.

Cam kết

Phần này yêu cầu người xin cam kết tuân thủ các quy định của Đảng và luật pháp của Nhà nước, giữ gìn phẩm chất Đảng viên và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

IV. Hướng dẫn điền nội dung đơn xin kết nạp Đảng của giáo viên

Đơn xin vào Đảng của giáo viên là một tài liệu có ý nghĩa to lớn và cần được điền đầy đủ và chính xác. Một số các tips hướng dẫn chi tiết để giúp các giáo viên điền nội dung đơn xin này một cách chính xác và hiệu quả:

 • 1. Đầu tiên, phần kính gửi: xác định bộ máy Đảng cần gửi đơn: Chi ủy và Đảng ủy. Chi ủy ở đây được hiểu là một chi nhánh nhỏ của Đảng ủy. Là nơi đã giới thiệu và bổ nhiệm bạn, cũng là nơi mà bạn thường tham gia vào các hoạt động sinh hoạt của phường, xã, khối phố.
 • 2. Sơ lược về quá trình hoạt động: giới thiệu sơ lược về bản thân, những thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán,… Và không thể thiếu thời gian và các việc làm tại Chi ủy, chức vụ đang đảm nhiệm hiện nay cần được chính xác, rõ ràng, logic và đầy đủ.
 • 3. Nhận thức về Đảng: phần này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về bộ máy Đảng Việt Nam, vai trò, nhiệm vụ, nền tảng và cách thức hoạt động. Đặc biệt, nêu bật mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân, trách nhiệm của mỗi Đảng viên trong công cuộc xây dựng đất nước bền vững và ngày càng phát triển.
 • 4. Cam kết khi được vào Đảng: Sau khi hiểu rõ và chắc chắn muốn được vào Đảng. Đây là yếu tố cho thấy sự quyết tâm cao độ, đóng góp được những gì khi vào Đảng. Chú ý không nên dùng ngôn từ quá hô hào hay phô trương, cần nêu ra các hành động thực tế và có ích cho Nước Nhà.

V. Điều kiện để giáo viên được kết nạp vào Đảng

Giáo viên vào Đảng cần qua nhiều bước và điều kiện khắt khe. Chính vì thế, theo quy định của Đảng và Luật Đảng, giáo viên cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây để được kết nạp vào Đảng:

 • Bạn đang là công dân Việt Nam, trong khoảng thời gian từ 18 đến 60 tuổi.
 • Có sức khỏe tốt, đang công tác và làm việc tại cở sở chưa có tổ chức Đảng
 • Học vấn từ Trung học cơ sở trở lên, đảm bảo các yêu cầu phát triển
 • Đơn mang tính chất tự nghuyên, không ai ép buộc khi xin kết nạp vào Đảng
 • Được người hiện đang là Đảng viên chính thức giới thiệu
 • Xác thực các báo cáo trung thực và uy tín khi làm việc với Chi bộ

VI. Quy định về thẩm định lý lịch người xin vào Đảng

Khi nhận được đơn xin vào Đảng, cơ quan Đảng cấp trên sẽ tiến hành thẩm định lý lịch của người xin. Quy định về thẩm định lý lịch được quy định trong Nghị định số 102/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ.
Theo đó, việc thẩm định lý lịch sẽ được thực hiện bởi các cơ quan có thẩm quyền và dựa trên các thông tin được cung cấp trong đơn xin và các giấy tờ, tài liệu đi kèm về:

 • Người được thâm tra về lý lịch: người xin vào Đảng, cha, mẹ, bố mẹ vợ (chồng) và người thân trong gia đình
 • Nội dung cần được xác minh: người xin vào đảng được điều tra về đường lối, chủ trương, phẩm chất đạo đức và các vấn đề liên quan đến chính trị. Người thân sẽ được xác minh về lịch sử trước đây, có tham gia phản động hay không chấp hành các chính sách của Đảng và Nhà Nước hay không?
 • Phương pháp xác minh: khai báo các giấy tờ cần thiết và chứng minh rõ ràng về người xin vào Đảng và tất cả các thành viên trong gia đình qua xác nhận cơ quan pháp lý và nơi cư trú.

Trong quá trình thẩm định, nếu phát hiện bất kỳ sai sót hay vi phạm nào trong lý lịch của người xin, cơ quan Đảng cấp trên sẽ yêu cầu người xin bổ sung hoặc làm rõ thông tin. Trường hợp không thể bổ sung hoặc làm rõ được, cơ quan Đảng cấp trên sẽ không chấp nhận đơn xin vào Đảng của người xin.

Việc tham gia Đảng sẽ giúp cho giáo viên có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân và góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Trong bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về một số mẫu đơn xin vào Đảng của Giáo viên, cũng như các điều kiện và quy định liên quan đến việc xin vào Đảng.

Đánh giá bài viết này

Tác giả

Viết một bình luận