CV xin việc giáo viên: Hướng dẫn viết chi tiết từ A-Z

Giáo dục – một lĩnh vực quan trọng không thể thiếu với bất kỳ quốc gia nào. Nó giúp chúng ta xây dựng và nâng cao tri thức cho các thế hệ tương lai. Tuy nhiên, để trở thành một giáo viên chuyên nghiệp, ngoài năng lực giảng dạy, bạn cần phải có một mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp và ấn tượng. Hãy xem ngay những mẫu CV mới nhất để giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng nhé! 

Các thông tin cần chuẩn bị trước khi viết CV xin việc Giáo viên

Thông thường, việc viết CV xin việc giáo viên có độ khó và đặc thù cao hơn so với các công việc văn phòng khác bởi vì sự đa dạng của các vị trí giảng dạy, kỹ năng chuyên môn, chứng chỉ và các chương trình giáo dục bổ sung. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu viết CV, chúng ta cần chuẩn bị những thông tin quan trọng sau:

Xác định mục tiêu 

xác định mục tiêu khi viết CV xin việc giáo viên

Xác định mục tiêu là điều vô cùng quan trọng khi viết CV xin việc Giáo viên

Đầu tiên, bạn cần phải xác định mục tiêu của mình. Mục tiêu của bạn là gì? Bạn đang tìm kiếm vị trí giáo viên tại một trung tâm, trường học hay làm việc trong một tổ chức giáo dục phi chính phủ? Bằng cách xác định được mục tiêu, bạn có thể tập trung vào các kỹ năng và kinh nghiệm, điểm mạnh của mình sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn vị trí việc làm phù hợp

Tìm kiếm vị trí làm phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn tăng khả năng được tuyển dụng và tránh những thất vọng không đáng có. 

lựa chọn vị trí việc làm phù hợp khi viết CV xin việc giáo viên

Bạn nên cân nhắc lựa chọn vị trí việc làm phù hợp khi viết CV xin việc giáo viên

Ví dụ: Bạn muốn làm việc tại vị trí Giáo viên tiếng Anh, nhưng bạn là sinh viên mới ra trường và kinh nghiệm chưa trau dồi được nhiều. Do đó, trung tâm anh ngữ hoặc gia sư tiếng Anh chính là sự lựa chọn phù hợp nhất ngay tại thời điểm này.

 

Tìm hiểu về công ty

Tìm hiểu về công ty và các yêu cầu của công việc cũng là một bước quan trọng không kém trong việc chuẩn bị trước khi viết CV. Bạn cần tìm hiểu về các giá trị, sứ mệnh, tầm nhìn và các truyền thống vốn có của công ty để có thể viết một CV gây ấn tượng đối với Nhà tuyển dụng.

Xác định kỹ năng và kinh nghiệm của mình

xác định kỹ năng và kinh nghiệm của mình trước khi viết CV xin việc Giáo viên

Cần xác định rõ các kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng trước khi viết CV xin việc giáo viên

Xác định kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân rất quan trọng để có thể viết một CV xin việc giáo viên phù hợp với yêu cầu công việc. Đừng ngại ngần khi bạn là sinh viên mới ra trường, vì để trở thành một giáo viên giỏi, bằng cấp và kinh nghiệm chỉ là điều kiện cần. Sự trau chuốt, tận tâm, nhiệt huyết, không ngại vượt khó để học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới, từ đó truyền đạt lại cho các thế hệ tương lai, đó chính là điều kiện đủ.

Thu thập thông tin cần thiết cho CV

Cuối cùng, bạn cần thu thập các thông tin cần thiết để viết CV, bao gồm thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, hoạt động ngoại khóa, các chứng chỉ và giấy tờ khác. Việc thu thập thông tin đầy đủ và chính xác sẽ giúp bạn viết một CV xin việc Giáo viên hoàn chỉnh và chuyên nghiệp hơn.

Các thông tin quan trọng cần có trong mẫu CV xin việc Giáo viên

Có ba thông tin quan trọng bạn cần phải nắm khi viết CV xin việc Giáo viên

Quan điểm riêng về phương pháp giảng dạy

Phát biểu quan điểm cá nhân là phương pháp thể hiện tính cách và phong cách giảng dạy tổng thể của một ứng viên. Việc này giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn sâu sắc hơn về suy nghĩ của bạn cũng như cách mà bạn truyền đạt kiến thức đến cho học viên. Vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn từ ngữ “đáng giá”, chăm chút và tỉ mỉ để tạo được ấn tượng tốt.

Kỹ năng chuyên môn

Trình độ học vấn là điều kiện cần nhưng cũng được xem là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Khác với nhiều lĩnh vực khác, giáo viên cần phải có bằng cấp và trải qua các khóa đào tạo chuyên sâu nghiêm ngặt mới có thể có đủ hành trang để đồng hành trên con đường ngành Giáo.

Do đó, trong CV xin việc Giáo viên của mình, ứng viên nên nhấn mạnh về trình độ học vấn, kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt là những chứng chỉ, bằng cấp bổ sung và các thành tính mà ứng viên đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc. Những yếu tố này sẽ giúp bạn chứng tỏ khả năng đảm nhiệm tốt vai trò của mình và chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Hiểu rõ bản thân và công việc

Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, CV của ứng viên cần phản ánh rõ về bản thân và mục tiêu ứng tuyển của mình (như đã đề cập ở trên). Bạn nên đọc kỹ phần mô tả và yêu cầu công việc để có cái nhìn tổng quan nhất từ đó có thể dễ dàng định hướng suy nghĩ và trách nhiệm của mình đối với công việc. 

Hướng dẫn cách viết CV xin việc dành cho Giáo viên 

Một mẫu CV xin việc Giáo viên tốt là một bản tóm tắt ngắn gọn và súc tích bao hàm về kinh nghiệm, năng lực và tính cách của bạn. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nắm bắt thôn tin và đánh giá hồ sơ để xem xét bạn có thật sự phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không

Thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân trong CV xin việc Giáo viên rất quan trọng giúp cho ứng viên giới thiệu về bản thân một cách đầy đủ và chính xác. 

thông tin cá nhân khi viết cv xin việc giáo viên

Thông tin cá nhân là điều cơ bản cần thiết khi viết CV xin việc giáo viên

Do đó, để tạo nên một CV chuyên nghiệp, ứng viên cần cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản như sau:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số điện thoại liên lạc
 • Địa chỉ email
 • Địa chỉ liên lạc
 • Các thông tin khác như tình trạng hôn nhân, quốc tịch, v.v…

Việc cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ, chính xác sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể liên hệ và xác nhận thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Giới thiệu bản thân

Để tạo một mẫu CV xin việc Giáo viên cuốn hút, bạn có thể bắt đầu lời giới thiệu bản thân bằng một câu mở đầy thú vị. Ví dụ: “Đối với tôi, việc làm nhà giáo không chỉ đơn thuần là công việc, mà còn là ước mơ, đam mê, trách nhiệm và sứ mệnh của mình”. Bạn cũng có thể bắt đầu lời giới thiệu bản thân với 3 tính từ để làm nổi bật giá trị cốt lõi của bạn trong công việc mà mình đang theo đuổi.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là yếu tố giúp Nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một giáo viên đầy tiềm năng, tận tâm và nhiệt huyết với nghề. Để thể hiện điều này, mục tiêu nghề nghiệp cần đảm bảo 2 yếu tố sau đây:

 • Mục tiêu ngắn hạn: Tôi mong muốn tạo một môi trường học tập tích cực và đầy cảm hứng để giúp học sinh phát triển toàn diện.
 • Mục tiêu dài hạn: Tôi mong muốn trở thành một người thầy/cô giáo ảnh hưởng đến cuộc đời của học sinh. Tôi sẽ không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn giúp học sinh phát triển các kỹ năng mềm và giá trị nhân văn, giúp họ tự tin và sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong cuộc sống từ đó đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Trình độ học vấn

Ứng viên cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến học vấn của mình, bao gồm:

 • Tên trường học
 • Chuyên ngành
 • Niên khóa
 • Điểm số các môn học
 • Bằng cấp đạt được

Ví dụ: 

 • Đại học FPT 
 • Sư Phạm Toán
 • Niên khóa 2018-2022
 • GPA: 3.4/4

Kinh nghiệm làm việc

Đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc, bạn nên sắp xếp các kinh nghiệm liên quan đến giảng dạy theo thời gian từ gần nhất đến xa nhất. Thông tin cần bao gồm: địa điểm làm việc, vị trí công việc và các công việc cụ thể mà mình đã đảm nhiệm.

Đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc, chúng ta có thể làm nổi bật các hoạt động thực tập, làm gia sư hoặc các dự án nghiên cứu khoa học liên quan đến chuyên ngành của mình.

Kỹ năng và Điểm mạnh

Trong nghề Giáo, các kỹ năng liên quan đến việc giảng dạy và truyền đạt thông tin là rất quan trọng. Để trình bày các điểm mạnh một cách chi tiết, bạn có thể tách làm 2 phần sau đây:

 • Kỹ năng chuyên môn: là các kiến thức chuyên sâu vào lĩnh vực bạn đã được đào tạo, về kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc.
 • Kỹ năng mềm: là những kỹ năng liên quan đến những thế mạnh cá nhân của bạn. Ví dụ: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lí thời gian, kỹ năng đồng đội, kỹ năng khuyến khích – động viên, kỹ năng tư duy sáng tạo, …

Việc trình bày kỹ năng và điểm mạnh của bản thân một cách chi tiết và rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng có được cái nhìn tổng quan về năng lực của bạn trong công tác giảng dạy.

Chứng chỉ và khóa học

Các chứng chỉ và khóa học là một phần quan trọng trong CV xin việc giáo viên. Bạn nên liệt kê các chứng chỉ và khóa học bạn đã từng tham gia.

Ví dụ:

 • Chứng chỉ Sư phạm Tiếng Anh cơ bản (Trung tâm Anh ngữ ABC, 2017)
 • Khóa học “Phương pháp giảng dạy hiệu quả” (Trung tâm đào tạo giáo viên Sư phạm, 2018)
 • Bài báo nghiên cứu khoa học “Tác động của trò chơi vào việc học tập của học sinh” (Đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Giáo dục, 2019)

Những thông tin liên quan khác

Ngoài các thông tin cơ bản như học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng và chứng chỉ sư phạm, các ứng viên nên bổ sung thêm các yếu tố sau để tăng tính nổi bật của CV:

 • Dự án cá nhân, cộng đồng: Liệt kê các sản phẩm cá nhân như sách, báo, ấn phẩm hay các sự kiện giáo dục mà ứng viên đã, đang hoặc sẽ thực hiện. 
 • Ngoại ngữ: Liệt kê các chứng chỉ, trình độ ngoại ngữ của ứng viên. Nếu có khả năng sử dụng ngoại ngữ trong giảng dạy thì điều này sẽ là lợi thế cho ứng viên trong việc ứng tuyển.
 • Thành tích: Liệt kê các bằng khen, giải thưởng và thành tích mà ứng viên đã đạt được trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục. Điều này giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn tích cực về ứng viên và tin tưởng vào khả năng giảng dạy của họ.

 

Gợi ý một số mẫu CV xin việc giáo viên đơn giản nhưng cực kỳ chất lượng

mẫu CV xin việc giáo viên

Mẫu CV xin việc giáo viên (1)

mẫu CV xin việc giáo viên

Mẫu CV xin việc giáo viên (2)

mẫu CV xin việc Giáo viên

mẫu CV xin việc Giáo viên (3)

mẫu Cv xin việc giáo viên tiếng Anh

Mẫu Cv xin việc giáo viên tiếng Anh

Cv xin việc giáo viên mầm non

Mẫu Cv xin việc giáo viên mầm non

Kết luận

Việc Làm Giáo Dục hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc giáo viên mà mình mong muốn. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Đánh giá bài viết này

Tác giả

Viết một bình luận