Lương giáo viên tiếng anh trung tâm theo giờ hiện nay là bao nhiêu?

Cùng với nhu cầu hội nhập và giao lưu Quốc tế thì vấn đề về lương giáo viên tiếng anh trung tâm theo giờ cũng được thị trường lao động Việt Nam đặc biệt quan tâm. Thực tế, nhiều ứng viên còn khá e ngại khi không rõ mức lương sẽ được tính như thế nào cho hình thức giảng dạy và thanh toán theo giờ. Để giải đáp vấn đề này, Vieclamgiaoduc.vn sẽ cập nhật mức lương cho từng nhóm đối tượng ứng viên trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi!

luong giao vien trung tam-min

Lương giáo viên tiếng anh trung tâm theo giờ hiện nay là bao nhiêu? – Nguồn ảnh: Pexels

Mức lương giáo viên tiếng Anh trung tâm theo giờ nếu là người Việt

Lương giáo viên tiếng anh trung tâm theo giờ nếu là người Việt được chia làm thành 2 nhóm cụ thể như sau:

Giáo viên toàn thời gian

Nếu giáo viên sở hữu bằng đại học từ bất kỳ trường nào và có bằng IELTS 7.5 hoặc TOEIC 800, mức lương tối thiểu là 200k cho mỗi giờ giảng. Trong trường hợp thầy cô có phương pháp giảng dạy sáng tạo, khoa học, giúp học viên hiểu bài một cách dễ dàng và nắm bắt kiến thức tốt, mức lương có thể nâng lên đến 500k mỗi giờ học.

Giáo viên giảng dạy online

Ngoài các chứng chỉ đã nêu, các trung tâm thường yêu cầu thầy cô có khả năng sử dụng các ứng dụng dạy và học trực tuyến như Teams, Zoom, GG Meet,… Mức lương cho giáo viên này thường dao động từ 200k đến 300k mỗi giờ.

Một số trung tâm tiếng Anh thường cung cấp giáo án cùng với slide bài giảng cho giáo viên giảng dạy. Trước khi bắt đầu buổi học, thầy cô chỉ cần xem trước nội dung bài giảng và tổ chức tổng hợp, lý giải kiến thức sao cho học sinh có thể dễ dàng tiếp thu.

Icon

Công việc nổi bật

Các yêu cầu về bằng cấp/chứng chỉ và kỹ năng

Nếu là người Việt, khi ứng tuyển vị trí giáo viên dạy tại các trung tâm, ứng viên cần đảm bảo cung cấp các bằng cấp, chứng chỉ sau:

 • Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm: Chứng minh hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt hữu ích cho những ai không được đào tạo chuyên ngành sư phạm.
 • Chứng chỉ Tiếng Anh: Quan trọng cho ứng viên muốn giảng dạy tiếng Anh, yêu cầu các chứng chỉ như IELTS 7.0 trở lên, TOEIC 800+.
 • Chứng chỉ TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages): Chứng chỉ quốc tế về kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh, được công nhận là có kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp. Thích hợp cho giáo viên quốc tế muốn giảng dạy tại các quốc gia không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Mức lương giáo viên tiếng Anh trung tâm theo giờ nếu là người nước ngoài

Tương tự, lương giáo viên tiếng anh trung tâm theo giờ nếu là người nước ngoài được chia làm thành 3 nhóm chủ yếu, cụ thể như sau:

Giáo viên từ các nước Native

 • Đến từ các quốc gia nói tiếng Anh chính như Mỹ, Anh, Úc, Canada,…
 • Mức lương trung bình cao, dao động từ 40-80 USD/giờ (part-time) và 2000-4000 USD/tháng (full-time).

Giáo viên từ Châu Âu và Nam Phi

 • Giáo viên từ Châu u và Nam Phi (Pháp, Tây Ban Nha, Nam Phi,…) có mức lương thấp hơn so với giáo viên bản ngữ.
 • Mức lương trung bình từ 20-35 USD/giờ (part-time) và 1300-2000 USD/tháng (full-time).

Giáo viên từ Philippines và các nước còn lại

 • Giáo viên từ Philippines, Indonesia, Malaysia,… thường có mức lương thấp nhất.
 • Mức lương trung bình từ 15-25 USD/giờ (part-time) và 900-1200 USD/tháng (full-time).

Danh sách: Tuyển dụng việc làm Giáo Viên Tiếng Anh

Các yêu cầu về năng lực và giấy tờ

Đối với giáo viên là người nước ngoài, khi ứng tuyển dạy tiếng Anh tại các trung tâm, ứng viên cần đảm bảo đáp ứng các giấy tờ như sau:

Yêu cầu về bằng cấp

Tùy thuộc vào vị trí và đặc điểm của trung tâm hoặc trường học, yêu cầu về bằng cấp có thể bao gồm bằng cấp giáo dục sư phạm hoặc bằng cấp chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực mà ứng viên sẽ giảng dạy. Cụ thể:

Đối tượng áp dụng Yêu cầu 
Đối với người nói tiếng Anh bản ngữ Bằng sư phạm giảng dạy hoặc bằng ngôn ngữ/chuyên ngành khác
chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh phù hợp (TESOL/Tefl/Celta/Delta, v.v.).
Đối với giáo viên không phải là người bản xứ Bằng sư phạm giảng dạy hoặc bằng ngôn ngữ/phù hợp
Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh hoặc chứng chỉ tiếng Anh

Yêu cầu về giấy tờ theo quy định pháp luật

Trong quá trình tuyển dụng giáo viên nước ngoài, các Trung tâm/Trường học cần tiến hành xác minh các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc làm “Giấy phép lao động” cho giáo viên. Việc làm này bao gồm việc kiểm tra các giấy tờ cá nhân như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Hộ chiếu, cũng như các chứng chỉ và bằng cấp, kinh nghiệm liên quan, bao gồm:

 • Bằng Đại Học/Cao Đẳng.
 • Chứng chỉ giảng dạy (TESOL/TEFL/CELTA,…).
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/C1/C2,…).
 • Chứng nhận về kinh nghiệm giảng dạy.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ, chi tiết nhất về các mức lương giáo viên tiếng anh trung tâm theo giờ đối với thầy cô là người Việt và người nước ngoài. Vieclamgiaoduc hy vọng bài viết đã giúp ứng viên tự tin hơn trong quá trình ứng tuyển. Chúc bạn đọc sớm đạt được kết quả tốt nhất đúng với mức lương kỳ vọng của mình. Và đừng quên đón đọc bài viết mới nhất của chúng tôi để cập nhật thông tin hữu ích khác bạn nhé!

Đánh giá bài viết này

Tác giả

Viết một bình luận