Cách tính lương giáo viên mầm non hạng 3 theo mức lương cơ sở mới

Trong hệ thống giáo dục, cách tính lương giáo viên mầm non hạng 3 là một quy trình quan trọng, đòi hỏi sự chính xác và minh bạch. Cách tính này không chỉ dựa vào hệ số lương của từng chức vụ mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như khu vực làm việc, thâm niên, và các khoản phụ cấp. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng Việc Làm Giáo Dục tìm hiểu công thức tính mới nhất ngay trong bài viết dưới đây!

cách tính lương giáo viên mầm non hạng 3

Cách tính lương giáo viên mầm non hạng 3 theo mức lương cơ sở mới – Nguồn ảnh: Pxhere

Bảng chi tiết hệ số và lương giáo viên mầm non hạng 3 là bao nhiêu

Theo bốn Thông tư mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hiệu lực từ ngày 20/3/2021, hệ số và mức lương cụ thể theo mức cơ sở mới cho giáo viên mầm non hạng 3 được quy định như sau:

Bậc Hệ số lương Mức lương
Bậc 1 2,1 3.780.000
Bậc 2 2,41 4.338.000
Bậc 3 2,72 4.896.000
Bậc 4 3,03 5.454.000
Bậc 5 3,34 6.012.000
Bậc 6 3,65 6.570.000
Bậc 7 3,96 7.128.000
Bậc 8 4,27 7.686.000
Bậc 9 4,58 8.244.000
Bậc 10 4,89 8.802.000

Hướng dẫn cách tính lương giáo viên mầm non hạng 3

Để tính lương theo hệ số, trước hết, cần xác định hệ số tương ứng với chức vụ hoặc ngạch công chức mà thầy cô đang giữ. Hệ số lương là một giá trị cố định được quy định bởi luật pháp, áp dụng cho từng loại ngạch, chức vụ trong các tổ chức, đơn vị. Sau khi biết hệ số, bạn có thể tính toán lương bằng cách nhân hệ số đó với mức lương cơ bản của ngạch, chức vụ tương ứng. Công thức tính lương được thực hiện như sau:

Lương = Hệ số lương x Mức lương cơ bản

Chẳng hạn, nếu hệ số lương là 2.1 và mức lương cơ bản hiện tại là 1.800.000 đồng/tháng, lương của bạn sẽ là:

Lương = 2.1 x 1.800.000 = 3.780.000 đồng/tháng

Lưu ý: Cách tính lương giáo viên mầm non hạng 3 trên đây chưa bao gồm các khoản phụ cấp và trợ cấp như phụ cấp chức vụ, khu vực, độc hại, thâm niên,..)

Icon

Công việc nổi bật

Thông tin về giáo viên mầm non hạng 3

 • Mã số: V.07.02.26
 • Chức danh nghề nghiệp: Giáo viên mầm non hạng III

Nhiệm vụ của Giáo viên mầm non hạng III:

 • Thực hiện công việc chăm sóc, giáo dục trẻ theo kế hoạch của nhà trường; chịu trách nhiệm về chất lượng nuôi dưỡng, giảng dạy theo Chương trình giáo dục mầm non và đảm bảo quyền lợi của trẻ.
 • Rèn đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo môi trường học tập tích cực; tham gia các khóa học và tự bồi dưỡng; giữ gìn thiết bị giáo dục.
 • Hợp tác, kết nối với phụ huynh và cộng đồng; tuân thủ pháp luật và nghĩa vụ công dân; thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công.

Tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp:

 • Chấp hành chủ trương Đảng, pháp luật, quy định về giáo dục mầm non; yêu trẻ, kiên nhẫn và có trách nhiệm; giữ gìn phẩm chất, uy tín nhà giáo.
 • Đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp; thực hiện nghiêm túc quy định về hành vi, ứng xử và trang phục.

Tiêu chuẩn đào tạo và năng lực:

 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non trở lên.
 • Chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn giáo viên mầm non hạng III (nếu mới tuyển dụng).

Năng lực chuyên môn và nghiệp vụ:

 • Nắm vững chương trình giáo dục mầm non và yêu cầu của ngành.
 • Thực hiện hợp tác với đồng nghiệp, phụ huynh.
 • Quản lý và sử dụng hiệu quả tài sản của nhóm/lớp, trường.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin và có khả năng sử dụng ngoại ngữ khi cần.

Mã số của chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng 3 mới

Theo quy định mới của BGD & ĐT, mã số chức danh nghề nghiệp của giáo viên mầm non hạng 3 được thay đổi như sau:

Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng

Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT đặt ra các quy định liên quan đến mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và quy trình bổ nhiệm, xếp lương cho viên chức giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc sự quản lý của hệ thống giáo dục công lập.
Thông tư này áp dụng cho đối tượng là viên chức giảng dạy chương trình giáo dục mầm non, bao gồm giáo viên, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng (gọi chung là giáo viên mầm non), tại các cơ sở giáo dục công lập như trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Ngoài ra, thông tư còn áp dụng cho các tổ chức và cá nhân liên quan.

Các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục có thể linh hoạt sử dụng các quy định trong Thông tư này để thực hiện quá trình tuyển dụng, quản lý giáo viên, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động của đội ngũ giảng dạy.

Chi tiết về mã số chức danh

Cũng trong thông tư này, BGD & ĐT quy định chức danh nghề nghiệp cho giáo viên mầm non hạng III là V.07.02.26. Mã số này giúp Quý thầy tra cứu những quyền lợi, quy định và hệ số lương một cách dễ dàng, nhanh chóng và chuẩn xác.

Vieclamgiaoduc hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp Quý thầy cô nắm rõ được cách tính lương giáo viên mầm non hạng 3 chuẩn xác nhất cho năm học 2023 – 2024. Vì tình hình giáo dục của nước mình đang biến đổi không ngừng, bạn đọc nhấn đăng ký để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào nhé!

Đánh giá bài viết này

Tác giả

Viết một bình luận